Trại hè Việt Nam 2015

 • Lượt xem: 214
 • Khoảng 160 bạn trẻ kiều bào từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ đã trở về tham dự Trại Hè Việt Nam 2015. Các đại biểu đã có những hoạt động khởi động tại Thủ đô Hà Nội chuẩn bị cho hành trình kéo dài đến ngày 31/7, ở 3 miền Tổ quốc.


  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi thân tình các bạn trẻ kiều bào về dự Trại Hè 2015.

  Ngày 14/7 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt đoàn đại biểu tham dự Trại Hè Việt Nam 2015. Tại đây, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam đã báo cáo với Chủ tịch nước về chương trình Trại Hè năm nay.

  Ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống và việc học tập của các thanh niên kiều bào, Chủ tịch nước mong muốn các bạn luôn hướng về Tổ quốc, giữ gìn truyền thống, bản sắc văn hóa Việt. Sau khi lắng nghe tâm tư, tình cảm của các đại biểu, Chủ tịch nước vui mừng khi hầu hết các em đều sử dụng tốt tiếng mẹ đẻ, đồng thời, nhắn nhủ thế hệ trẻ kiều bào hãy học tiếng Việt để giữ gìn văn hoá của dân tộc cũng như sợi dây tinh thần kết nối với quê hương.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng hoan nghênh và đánh giá cao Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã nỗ lực tổ chức Trại Hè Việt Nam với các hoạt động phong phú, bổ ích, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo thanh thiếu niên kiều bào. Chủ tịch nước hy vọng, khi trở về nơi sinh sống, các đại biểu này sẽ trở thành đại sứ của Việt Nam ở nước ngoài và là người truyền tải hình ảnh, thông điệp về một Việt Nam tươi đẹp, đổi mới và thân thiện đến với bạn bè quốc tế.


  Cũng trong ngày 14/7, các bạn trẻ kiều bào đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm khu di tích Phủ Chủ tịch và có cơ hội được tìm hiểu về nơi sống và nơi làm việc của Người. Sau đó, Đoàn đại biểu đã đến thăm và giao lưu với các học sinh trường PTCS Xã Đàn, Hà Nội - ngôi trường dành riêng cho học sinh khiếm thính. Tại đây, các bạn trẻ kiều bào đã giao lưu và thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các học sinh trong trường biểu diễn. Chia sẻ với những nỗ lực vượt khó của các bạn học sinh tại đây, nhiều bạn thanh thiếu niên kiều bào đã trực tiếp trao tặng tiền và quà cho các em, tương đương 30 triệu đồng.
  Ngày 15/7, Đoàn đại biểu Trại Hè Việt Nam 2015 đã lên đường tới Phú Thọ để tham quan, dâng hương tại Đền Hùng và Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân. Chiều cùng ngày, Đoàn trở lại Hà Nội để tham quan Văn miếu Quốc Tử Giám.

  Sáng 16/7, Lễ khai mạc Trại Hè 2015 sẽ diễn ra tại Hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh. Sau đó, Đoàn đại biểu sẽ có buổi giao lưu với đoàn viên, thanh niên thành phố Hà Nội, tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân đội Việt Nam và xem biểu diễn múa rối nước tại Nhà hát múa rối nước Việt Nam.

  Tác giả: Đang cập nhật

  Tin liên quan

  XUÂN QUÊ HƯƠNG - TỔ QUỐC VINH QUANG
  XUÂN QUÊ HƯƠNG - TỔ QUỐC VINH QUANG 16-05-2018

  Tối 8/2, tại Bến Nhà Rồng, Bộ Ngoại giao và UBND TPHCM phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật "Xuân quê hương 2015 - Tổ quốc vinh quang". Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV1 đài truyền hình Việt Nam.

  >> Xem thêm
  Trại hè Việt Nam 2015
  Trại hè Việt Nam 2015 23-05-2018

  Khoảng 160 bạn trẻ kiều bào từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ đã trở về tham dự Trại Hè Việt Nam 2015. Các đại biểu đã có những hoạt động khởi động tại Thủ đô Hà Nội chuẩn bị cho hành trình kéo dài đến ngày 31/7, ở 3 miền Tổ quốc.

  >> Xem thêm
  LỄ HỘI MẶT TRĂNG - THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THIẾU NHI VIỆT NAM
  LỄ HỘI MẶT TRĂNG - THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THIẾU NHI VIỆT NAM 23-05-2018

  Tối ngày 26/9 tại Hà Nội và Tuyên Quang, Chương trình “ Lễ hội mặt trăng – Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” lần thứ 8 đã được tổ chức dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vui Tết Trung thu.

  >> Xem thêm
  02439364912