Cầu truyền hình MÙA XUÂN - GIA ĐÌNH - BIỂN ĐẢO

 • Lượt xem: 212
 • Tối 9/4/2016, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với một số đơn vị tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Mùa xuân- Gia đình- Biển đảo”, được truyền hình trực tiếp trên VTV1.


  Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCNVN
  và ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
  trao quà và sổ tiết kiệm cho các chiến sĩ và gia đình chiến sĩ

  Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Mùa xuân- Gia đình- Biển đảo” do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đồng tài trợ là hoạt động văn hóa nghệ thuật thiết thực, kết nối giữa đất liền và đảo xa, nhằm tôn vinh ý chí, khát vọng và nghị lực của các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc; nêu cao vị trí vai trò và tầm quan trọng của gia đình trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Chương trình là thông điệp gửi tới nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế về chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Tổ quốc; nhắc nhở mỗi chúng ta tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thắt chặt mối quan hệ của đồng bào trong và ngoài nước với cán bộ, chiến sĩ và gia đình các chiến sĩ để các chiến sĩ yên tâm công tác, bảo vệ bình yên của Tổ quốc.


  Ông Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng giám đốc Vietcombank (thứ 3 từ phải sang)
  nhận hoa và Bảng vinh danh của Ban Tổ chức

  Chương trình gồm nhiều hoạt động giao lưu, thăm hỏi gia đình các chiến sĩ, những hành động cụ thể, thiết thực, thắm đượm nghĩa tình quân dân và nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

  Điểm nhấn của chương trình hướng đến chủ đề quan trọng trong đời sống là gia đình, nhằm tôn vinh, biểu dương, góp phần khuyến khích mọi người, mọi gia đình, bằng những hành động, việc làm cụ thể, quan tâm tới gia đình, thiết thực xây dựng đời sống văn hóa trong mỗi gia đình và toàn xã hội.

  Đồng thời, kêu gọi toàn xã hội chung tay chăm lo cho gia đình các chiến sĩ ngoài biên giới, hải đảo, dành sự quan tâm thật thiết thực để các chiến sĩ yên tâm nơi hải đảo xa xôi, ngày đêm canh giữ chủ quyền của đất nước.


  Tiết mục Văn nghệ của Chương trình về Chủ đề Biển đảo


  Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCNVN và ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng 20 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng) cho các cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển có hoàn cảnh khó khăn.

  Với sự đồng hành cùng Chương trình này, tiếp sau sự kiện đồng hành với Chương trình “Xuân Trường Sa” trước đó do Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam tổ chức vào 26/3/2016, cho thấy Vietcombank và tập thể người lao động của mình luôn ý thức được tầm quan trọng chiến lược trong việc gìn giữ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, trong suốt chặng đường đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hơn nửa thế kỷ qua trong tiến trình hình thành và phát triển của đơn vị, nên luôn dành tấm lòng hướng về biển đảo với nhiều hoạt động thiết thực.
  Tác giả: Đang cập nhật

  Tin liên quan

  XUÂN QUÊ HƯƠNG 2016 - LINH THIÊNG HÀ NỘI
  XUÂN QUÊ HƯƠNG 2016 - LINH THIÊNG HÀ NỘI 16-05-2018

  Tối ngày 31/1, tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Nhà hát Lớn Hà Nội, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và UBND TP Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2016” dành cho [...]

  >> Xem thêm
  Lễ khai mạc trại hè VIỆT NAM 2016
  Lễ khai mạc trại hè VIỆT NAM 2016 16-05-2018

  Tối 12/7, Lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ kiều bào với di sản văn hóa dân tộc” đã diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

  >> Xem thêm
  Gặp gỡ tháng 10 - Vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp
  Gặp gỡ tháng 10 - Vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp 23-05-2018

  Tối 23-10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân và công ty Phương Đông Media phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật “Gặp gỡ tháng 10” nhằm vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí cả nước trong các hoạt động xã [...]

  >> Xem thêm
  Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI
  Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI 23-05-2018

  Sáng 27/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty Phương Đông Media long trọng tổ chức Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI, năm 2016. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đến dự chương trình.

  >> Xem thêm
  02439364912