Lễ khai mạc trại hè VIỆT NAM 2016

 • Lượt xem: 213
 • Tối 12/7, Lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ kiều bào với di sản văn hóa dân tộc” đã diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

  Đây là sự kiện thường niên dành cho thanh thiếu niên kiều bào, do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNN về NVNONN) - Bộ Ngoại giao, tổ chức.

  Tham dự buổi lễ có Phó Chủ nhiệm thường trực UBNN về NVNONN Đặng Thế Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám Nguyễn Văn Tú, cùng đại diện Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương… Tham dự Lễ khai mạc còn có đại diện của Ủy ban Lào kiều, Bộ Ngoại giao Lào.

  Tại Lễ khai mạc, ông Đặng Thế Hùng đã nhiệt liệt chào mừng 110 đại biểu thanh thiếu niên kiều bào về từ 24 quốc gia đến với Trại Hè Việt Nam 2016.


  Ông Đặng Thế Hùng thay mặt Ban tổ chức tặng hoa cho các đại biểu Trại Hè

  Ông Đặng Thế Hùng nhấn mạnh, chương trình Trại Hè năm nay với chủ đề “Tuổi trẻ kiều bào với di sản văn hóa dân tộc” sẽ là dịp để các em có thể khám phá những danh lam, thắng cảnh, di sản văn hóa, thiên nhiên vật thể và phi vật thể, hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước, con người và cuộc đấu tranh anh hùng của các thế hệ người Việt Nam để giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc tươi đẹp của mình.

  Bên cạnh đó, Trại Hè còn giúp thanh thiếu niên kiều bào nâng cao ý thức trách nhiệm đối với việc quảng bá văn hóa, lịch sử, đất nước con người Việt Nam ra cộng đồng quốc tế và gìn giữ, bảo tồn truyền thống văn hóa, bản sắc dân tộc trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Các hoạt động tri ân tưởng nhớ những vị anh hùng dân tộc, những người có công với đất nước sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về truyền thống hào hùng của dân tộc ta.

  Ông Đặng Thế Hùng cũng hy vọng từ những hiểu biết và những kỷ niệm có được sau khi tham gia các hoạt động của Trại Hè, hai chữ “Việt Nam” ngày càng trở nên thân thuộc với mỗi thanh niên kiều bào, khích lệ các em trưởng thành, trở thành những con người gắn bó với quê hương cội nguồn.

  Với chủ đề: “Tuổi trẻ kiều bào với di sản văn hóa dân tộc”, Trại Hè Việt Nam 2016 diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, bổ ích, thiết thực từ nay đến ngày 23/7 tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng. Hôm nay (13/7), Đoàn đại biểu Trại Hè sẽ tới Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) để tiếp tục hành trình đi dọc chiều dài đất nước.  Tác giả: Đang cập nhật

  Tin liên quan

  XUÂN QUÊ HƯƠNG 2016 - LINH THIÊNG HÀ NỘI
  XUÂN QUÊ HƯƠNG 2016 - LINH THIÊNG HÀ NỘI 16-05-2018

  Tối ngày 31/1, tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Nhà hát Lớn Hà Nội, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và UBND TP Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2016” dành cho [...]

  >> Xem thêm
  Lễ khai mạc trại hè VIỆT NAM 2016
  Lễ khai mạc trại hè VIỆT NAM 2016 16-05-2018

  Tối 12/7, Lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ kiều bào với di sản văn hóa dân tộc” đã diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

  >> Xem thêm
  Gặp gỡ tháng 10 - Vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp
  Gặp gỡ tháng 10 - Vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp 23-05-2018

  Tối 23-10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân và công ty Phương Đông Media phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật “Gặp gỡ tháng 10” nhằm vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí cả nước trong các hoạt động xã [...]

  >> Xem thêm
  Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI
  Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI 23-05-2018

  Sáng 27/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty Phương Đông Media long trọng tổ chức Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI, năm 2016. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đến dự chương trình.

  >> Xem thêm
  02439364912