Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam lần thứ 9

 • Lượt xem: 209
 • Tối 11/9, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Lễ hội mặt trăng - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” lần thứ 9, năm 2016. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã tới dự.


  Chương trình đã đem đến cho các em nhỏ nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.

  Cầu truyền hình “Lễ hội mặt trăng - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” năm nay mang chủ đề “Con tàu ước mơ” với nội dung xuyên suốt hướng về biển đảo quê hương, nhằm giáo dục, nuôi dưỡng cho các em thiếu nhi niềm tự hào dân tộc, đặc biệt là tình yêu biển đảo quê hương thông qua những giấc mơ trẻ thơ. Trên “Con tàu ước mơ” đó, các em sẽ lướt sóng ra khơi tới những vùng biển xinh đẹp trên dải đất hình chữ S, tận mắt chứng kiến cuộc sống của trẻ em làng chài; ngắm ánh trăng rực rỡ, lung linh, huyền ảo nơi đầu sóng, ngọn gió; khám phá những câu chuyện lịch sử được lưu truyền từ bao đời nay về biển, đảo quê hương của Tổ quốc.

  Chương trình năm nay có sự tham gia của 200 em thiếu nhi đến từ các tỉnh ven biển miền Trung: Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Các em đã được giao lưu học hỏi, tham quan các di tích lịch sử - văn hóa tại TP. Đà Nẵng, kể những câu chuyện về cuộc sống khó khăn, những ước mơ nhỏ bé của mình, được nhận những món quà Trung thu, những suất học bổng từ Ban Tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao tặng.

  Bên cạnh chương trình, dịp Tết Trung thu năm nay, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương cũng chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức hành trình “Trung thu trên Cung đường hạnh phúc”, trao quà và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho thiếu nhi tại các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang.


  Với chủ đề “Con tàu ước mơ” các em nhỏ tham gia chương trình đã hóa thân
  thành những thủy thủ khám phá từng vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

  Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: “Lễ hội mặt trăng - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” là một trong những sự kiện dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Đặc biệt, Trung thu năm nay càng có ý nghĩa hơn khi chương trình hướng tới đối tượng là trẻ em các tỉnh miền Trung. Có thể nói, tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em là truyền thống văn hóa dân tộc, là dịp để các em được cùng nhau đón trăng, rước đèn và cùng phá cỗ trong không khí vui tươi, phấn khởi. Tuy nhiên, bên cạnh đó, hiện nay vẫn còn nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn không được hưởng trọn vẹn niềm vui của ngày Tết Trung thu.

  Chính vì vậy, Phó Chủ tịch nước đề nghị chính quyền, các cơ quan, đoàn thể và toàn xã hội tiếp tục quan tâm và thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em trên mọi miền Tổ quốc. Bên cạnh đó, cần quan tâm huy động các nguồn lực để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em, hãy dành cho trẻ em những điều kiện tốt nhất để các em có thể phát triển toàn diện và trở thành công dân tốt cho xã hội.

  Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện các cơ quan, ban ngành đã trao tặng 200 suất quà cho 200 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền Trung.
  Tác giả: Đang cập nhật

  Tin liên quan

  XUÂN QUÊ HƯƠNG 2016 - LINH THIÊNG HÀ NỘI
  XUÂN QUÊ HƯƠNG 2016 - LINH THIÊNG HÀ NỘI 16-05-2018

  Tối ngày 31/1, tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Nhà hát Lớn Hà Nội, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và UBND TP Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2016” dành cho [...]

  >> Xem thêm
  Lễ khai mạc trại hè VIỆT NAM 2016
  Lễ khai mạc trại hè VIỆT NAM 2016 16-05-2018

  Tối 12/7, Lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ kiều bào với di sản văn hóa dân tộc” đã diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

  >> Xem thêm
  Gặp gỡ tháng 10 - Vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp
  Gặp gỡ tháng 10 - Vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp 23-05-2018

  Tối 23-10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân và công ty Phương Đông Media phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật “Gặp gỡ tháng 10” nhằm vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí cả nước trong các hoạt động xã [...]

  >> Xem thêm
  Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI
  Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI 23-05-2018

  Sáng 27/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty Phương Đông Media long trọng tổ chức Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI, năm 2016. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đến dự chương trình.

  >> Xem thêm
  02439364912