XUÂN QUÊ HƯƠNG - TỔ QUỐC VINH QUANG

 • Lượt xem: 234
 • Tối 8/2, tại Bến Nhà Rồng, Bộ Ngoại giao và UBND TPHCM phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật "Xuân quê hương 2015 - Tổ quốc vinh quang". Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV1 đài truyền hình Việt Nam.


  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh trống khai hội chương trình Xuân quê hương 2015.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh; Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và hơn 700 đại biểu kiều bào đại diện cho công đồng 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài đã tham dự.
  Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu rõ, đã thành truyền thống, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, đất nước lại được chào đón đông đảo bà con kiều bào về thăm quê hương và tham dự chương trình thấm đượm không khí xum họp đầy ý nghĩa này.

  Đánh giá về tình hình kiều bào, Phó Thủ tướng cho biết, năm 2014, cộng đồng kiều bào tiếp tục có sự ổn định và hội nhập vào xã hội sở tại, tiềm lực tri thức và kinh tế được nâng lên. Dù ở xa Tổ quốc, nhưng kiều bào vẫn luôn mang trong mình tình yêu đất nước, hướng về cội nguồn và ý thức cao trong việc gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa Việt. Kiều bào còn là cầu nối quan trọng để tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước.

  Các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, công nghệ và đầu tư kinh doanh, tài chính của kiều bào hiện đã trở thành một nguồn lực quan trọng, đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế của đất nước.

  Theo Phó Thủ tướng, 1 trong 4 nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngoại giao, công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài đến nay đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Đảng và Nhà nước đã hình thành một hệ thống khung luật pháp và chính sách đáp ứng ngày càng tốt hơn những lợi ích thiết thân của người Việt Nam ở nước ngoài, tạo điều kiện để kiều bào gắn bó hơn với quê hương.


  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại lễ khai mạc.

  Hiến pháp Việt Nam sửa đổi năm 2013 đã khẳng định chủ trương coi người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Các văn bản pháp luật như các luật về quốc tịch, đất đai, nhà ở, cư trú, xuất nhập cảnh, đầu tư, doanh nghiệp đều đã được sửa đổi, bổ sung theo hướng ngày càng thuận lợi hơn, được đông đảo kiều bào quan tâm.

  Cùng với đó, các hoạt động dành cho kiều bào được các bộ, ngành và địa phương triển khai thường xuyên và có chiều sâu, như: tổ chức tọa đàm chính sách có liên quan, tổ chức để kiều bào đi thăm quân dân Trường Sa, tạo điều kiện để báo chí kiều bào về tác nghiệp trong nước... Những hoạt động này giúp bà con có thông tin chính xác, trung thực và khách quan về tình hình đất nước, về chính sách của Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, qua đó kiều bào ngày càng gắn bó hơn với quê hương.

  Với mục tiêu xây dựng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vững mạnh, Phó Thủ tướng khẳng định, trong thời gian tới, các đơn vị chức năng sẽ chủ động, tích cực làm tốt hơn nữa việc hỗ trợ kiều bào củng cố địa vị pháp lý, ổn định cuộc sống, đoàn kết thống nhất. Đồng thời tiếp tục rà soát, bổ sung chính sách để tạo điều kiện hơn nữa, khuyến khích kiều bào đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


  Tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc mừng năm mới đến bà con người Việt Nam ở nước ngoài đến dự Chương trình Xuân quê hương 2015.

  Chủ tịch nước cho rằng, đất nước hòa bình, thống nhất đã 40 năm và hiện nay đang không ngừng mở rộng, thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị với hầu hết các nước trên thế giới, kể cả những nước trước đây từng là cựu thù. Vì vậy, không có lý do gì để còn bất kỳ ai trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài còn định kiến, mặc cảm về quá khứ, cản trở sự củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam.

  Xuân Ất Mùi 2015 là mùa xuân có nhiều sự kiện quan trọng, những dấu son lịch sử của dân tộc; khó khăn và thách thức còn nhiều, nhưng tiềm năng và vận đội để phát triển đất nước là hết sức to lớn.

  Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đoàn kết một lòng, kế thừa và phát huy truyền thống kiên cường bất khuất của dân tộc, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, giữ vững ổn định chính trị, nâng cao đời sống nhân dân, cũng cố quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

  (Nguồn: internet)
  Tác giả: Đang cập nhật

  Tin liên quan

  XUÂN QUÊ HƯƠNG - TỔ QUỐC VINH QUANG
  XUÂN QUÊ HƯƠNG - TỔ QUỐC VINH QUANG 16-05-2018

  Tối 8/2, tại Bến Nhà Rồng, Bộ Ngoại giao và UBND TPHCM phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật "Xuân quê hương 2015 - Tổ quốc vinh quang". Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV1 đài truyền hình Việt Nam.

  >> Xem thêm
  Trại hè Việt Nam 2015
  Trại hè Việt Nam 2015 23-05-2018

  Khoảng 160 bạn trẻ kiều bào từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ đã trở về tham dự Trại Hè Việt Nam 2015. Các đại biểu đã có những hoạt động khởi động tại Thủ đô Hà Nội chuẩn bị cho hành trình kéo dài đến ngày 31/7, ở 3 miền Tổ quốc.

  >> Xem thêm
  LỄ HỘI MẶT TRĂNG - THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THIẾU NHI VIỆT NAM
  LỄ HỘI MẶT TRĂNG - THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THIẾU NHI VIỆT NAM 23-05-2018

  Tối ngày 26/9 tại Hà Nội và Tuyên Quang, Chương trình “ Lễ hội mặt trăng – Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” lần thứ 8 đã được tổ chức dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vui Tết Trung thu.

  >> Xem thêm
  02439364912