XUÂN QUÊ HƯƠNG - TỔ QUỐC VINH QUANG

 • Lượt xem: 656
 • Tối 8/2, tại Bến Nhà Rồng, Bộ Ngoại giao và UBND TPHCM phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật "Xuân quê hương 2015 - Tổ quốc vinh quang". Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV1 đài truyền hình Việt Nam.


  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh trống khai hội chương trình Xuân quê hương 2015.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh; Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và hơn 700 đại biểu kiều bào đại diện cho công đồng 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài đã tham dự.
  Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu rõ, đã thành truyền thống, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, đất nước lại được chào đón đông đảo bà con kiều bào về thăm quê hương và tham dự chương trình thấm đượm không khí xum họp đầy ý nghĩa này.

  Đánh giá về tình hình kiều bào, Phó Thủ tướng cho biết, năm 2014, cộng đồng kiều bào tiếp tục có sự ổn định và hội nhập vào xã hội sở tại, tiềm lực tri thức và kinh tế được nâng lên. Dù ở xa Tổ quốc, nhưng kiều bào vẫn luôn mang trong mình tình yêu đất nước, hướng về cội nguồn và ý thức cao trong việc gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa Việt. Kiều bào còn là cầu nối quan trọng để tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước.

  Các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, công nghệ và đầu tư kinh doanh, tài chính của kiều bào hiện đã trở thành một nguồn lực quan trọng, đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế của đất nước.

  Theo Phó Thủ tướng, 1 trong 4 nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngoại giao, công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài đến nay đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Đảng và Nhà nước đã hình thành một hệ thống khung luật pháp và chính sách đáp ứng ngày càng tốt hơn những lợi ích thiết thân của người Việt Nam ở nước ngoài, tạo điều kiện để kiều bào gắn bó hơn với quê hương.


  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại lễ khai mạc.

  Hiến pháp Việt Nam sửa đổi năm 2013 đã khẳng định chủ trương coi người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Các văn bản pháp luật như các luật về quốc tịch, đất đai, nhà ở, cư trú, xuất nhập cảnh, đầu tư, doanh nghiệp đều đã được sửa đổi, bổ sung theo hướng ngày càng thuận lợi hơn, được đông đảo kiều bào quan tâm.

  Cùng với đó, các hoạt động dành cho kiều bào được các bộ, ngành và địa phương triển khai thường xuyên và có chiều sâu, như: tổ chức tọa đàm chính sách có liên quan, tổ chức để kiều bào đi thăm quân dân Trường Sa, tạo điều kiện để báo chí kiều bào về tác nghiệp trong nước... Những hoạt động này giúp bà con có thông tin chính xác, trung thực và khách quan về tình hình đất nước, về chính sách của Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, qua đó kiều bào ngày càng gắn bó hơn với quê hương.

  Với mục tiêu xây dựng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vững mạnh, Phó Thủ tướng khẳng định, trong thời gian tới, các đơn vị chức năng sẽ chủ động, tích cực làm tốt hơn nữa việc hỗ trợ kiều bào củng cố địa vị pháp lý, ổn định cuộc sống, đoàn kết thống nhất. Đồng thời tiếp tục rà soát, bổ sung chính sách để tạo điều kiện hơn nữa, khuyến khích kiều bào đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


  Tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc mừng năm mới đến bà con người Việt Nam ở nước ngoài đến dự Chương trình Xuân quê hương 2015.

  Chủ tịch nước cho rằng, đất nước hòa bình, thống nhất đã 40 năm và hiện nay đang không ngừng mở rộng, thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị với hầu hết các nước trên thế giới, kể cả những nước trước đây từng là cựu thù. Vì vậy, không có lý do gì để còn bất kỳ ai trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài còn định kiến, mặc cảm về quá khứ, cản trở sự củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam.

  Xuân Ất Mùi 2015 là mùa xuân có nhiều sự kiện quan trọng, những dấu son lịch sử của dân tộc; khó khăn và thách thức còn nhiều, nhưng tiềm năng và vận đội để phát triển đất nước là hết sức to lớn.

  Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đoàn kết một lòng, kế thừa và phát huy truyền thống kiên cường bất khuất của dân tộc, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, giữ vững ổn định chính trị, nâng cao đời sống nhân dân, cũng cố quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

  (Nguồn: internet)
  Tác giả: Đang cập nhật

  Tin liên quan

  Xuân quê hương 2017
  Xuân quê hương 2017 08-05-2018

  Tối 20-1, tại Hội trường Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh), Bộ Ngoại giao phối hợp UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình "Xuân quê hương" 2017 mang chủ đề "Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng". Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu ý kiến chúc [...]

  >> Xem thêm
  Lễ khởi động tháng thanh niên
  Lễ khởi động tháng thanh niên 08-05-2018

  Sáng nay (26/2), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tham dự lễ khởi động Tháng Thanh niên toàn quốc năm 2017 tại tỉnh Đồng Tháp. Năm nay, Ban Bí thư Trung ương Đoàn chọn chủ đề của Tháng Thanh niên là "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị". Chương trình [...]

  >> Xem thêm
  Lễ hội âm nhạc - Vũng Tàu
  Lễ hội âm nhạc - Vũng Tàu 08-05-2018

  Nhằm tạo không khí vui tươi cho người dân và du khách chờ đợi khoảnh khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, tối 31-12, tại khu vực Công viên Bãi Trước TP.Vũng Tàu sẽ diễn ra chương trình “Countdown 2017” đếm ngược thời gian chào đón năm mới. Phương Đông Media phối [...]

  >> Xem thêm
  Cầu truyền hình Dáng đứng Việt Nam Thái Nguyên - Hà Nội - Quảng Trị - TP. Hồ Chí Minh
  Cầu truyền hình Dáng đứng Việt Nam Thái Nguyên - Hà Nội - Quảng Trị - TP. Hồ Chí Minh 12-05-2018

  Lắng đọng và đong đầy cảm xúc là những dấu ấn mà chương trình cầu truyền hình Dáng đứng Việt Nam mang tới cho khán giả truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào tối qua (26/7). Phương Đông Media hân hạnh được cùng đồng hành với chương trình như một món quà mang tới cho [...]

  >> Xem thêm
  XUÂN QUÊ HƯƠNG 2016 - LINH THIÊNG HÀ NỘI
  XUÂN QUÊ HƯƠNG 2016 - LINH THIÊNG HÀ NỘI 16-05-2018

  Tối ngày 31/1, tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Nhà hát Lớn Hà Nội, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và UBND TP Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2016” dành cho [...]

  >> Xem thêm
  02439364912