Bế mạc Trại hè Việt Nam - Đền ơn đáp nghĩa, Thắp nến tri ân

 • Lượt xem: 892
 • Vào 9h30 ngày 23/07 chương trình giao lưu nghệ thuật - Bế mạc trại hè Việt Nam 2011 "Đền ơn đáp nghĩa - Thắp nến tri ân" được truyền hình trực tiếp trên VTV1 đài truyền hình Việt Nam. Tới dự lễ bế mạc có ông Nguyễn Thanh Sơn - Thứ trưởng Bộ ngoại giao, chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; ông Nguyễn Thành Trí - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; đại diện MTTQ, các cơ quan ban ngành trung ương và địa phương, các mẹ Việt Nam anh [...]

  Phát biểu tại Lễ bế mạc, thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn đã bày tỏ niềm vui và nhiệt liệt chúc mừng tất cả các thanh niên, sinh viên kiều bào đã về tham dự và hoàn thành tốt đẹp chương trình Trại hè lần thứ 8 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức. Với chủ đề "Tiếp bước Lý Tự Trọng", Trại hè Việt Nam 2011 diễn ra trong 18 ngày đã đi qua 11 tỉnh, thành phố ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam. Sau Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng và đầm ấm bên tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng tại thủ đô Hà Nội.


  Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh: "Ban tổ chức đánh giá rất cao mọi nỗ lực của các em để hoàn thành một chương trình khá căng thẳng với rất nhiều hoạt động trong suốt cuộc hành trình vừa qua. Các em đã thực sự vượt qua rào cản về ngôn ngữ, về phong tục, những bỡ ngỡ ban đầu để nhanh chóng hòa đồng với nhau, cùng nhau góp phần tạo nên một hành trình đầy vui vẻ, phấn khởi và bổ ích. Chính sự tích cực và nỗ lực của các em là nhân tố thành công của Trại hè Việt Nam 2011".


  Thứ trưởng tin tưởng rằng các hoạt động của Trại hè Việt Nam 2011 đều rất bổ ích, lý thú "các em sẽ có những tháng ngày không quên về quê hương đất nước, về con người Việt Nam, để đi đâu các em cũng thấy tự hào mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, từ đó các em sẽ hăng say hơn trong các hoạt động hướng về cội nguồn, hình thành sợi dây liên kết chặt chẽ giữa thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với thanh niên, sinh viên Việt Nam ở trong nước, trở thành nhịp cầu hữu nghị giữa Việt Nam và năm châu, góp phần xây dựng một Việt Nam "Dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh".


  Thứ trưởng bày tỏ hy vọng sau khi trở về địa bàn nơi mình đang sinh sống và học tập, tất cả các đại biểu của Trại hè Việt Nam 2011 sẽ có nhiều kiến thức bổ ích về truyền thống lịch sử, về bản sắc văn hóa dân tộc, về công cuộc đổi mới hiện nay ở trong nước, cũng như các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với kiều bào; qua đó nâng cao sự tin tưởng, lòng tự hào về đất nước và hướng về cội nguồn dân tộc bằng những việc làm thiết thực.


  Trong chương trình giao lưu nghệ thuật - bế mạc trại hè các bạn trẻ kiều bào đã có dịp gặp gỡ thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng, các cực chiến binh và biểu diễn tặng các vị đại biểu dự buổi giao lưu những bài hát, điệu múa Việt Nam mà các bạn đã tích cực luyện tập trong thời gian về dự trại hè.

  (Trích nguồn: Tạp chí quê hương)
  Tác giả: Đang cập nhật

  Tin liên quan

  Bế mạc Trại hè Việt Nam - Đền ơn đáp nghĩa, Thắp nến tri ân
  Bế mạc Trại hè Việt Nam - Đền ơn đáp nghĩa, Thắp nến tri ân 08-05-2018

  Vào 9h30 ngày 23/07 chương trình giao lưu nghệ thuật - Bế mạc trại hè Việt Nam 2011 "Đền ơn đáp nghĩa - Thắp nến tri ân" được truyền hình trực tiếp trên VTV1 đài truyền hình Việt Nam. Tới dự lễ bế mạc có ông Nguyễn Thanh Sơn - Thứ trưởng Bộ ngoại giao, chủ [...]

  >> Xem thêm
  Khai mạc Trại hè Việt Nam 2014
  Khai mạc Trại hè Việt Nam 2014 10-05-2018

  Tối 11/7, Lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2014 với chủ đề “Biển đảo Quê hương tôi” do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức đã diễn ra tại thành phố Hạ Long- Quảng Ninh. Phương Đông Media hân hạnh là nhà tổ chức chương trình [...]

  >> Xem thêm
  XUÂN QUÊ HƯƠNG 2014 - LẠC HỒNG VINH HIỂN
  XUÂN QUÊ HƯƠNG 2014 - LẠC HỒNG VINH HIỂN 16-05-2018

  Trong không khí ấm áp đón mùa Xuân mới, ngày 23/1 tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao - phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội cung công ty Phương Đông Media tổ chức Chương trình gặp [...]

  >> Xem thêm
  Lễ khởi công đường cao tốc Đà Nẵng
  Lễ khởi công đường cao tốc Đà Nẵng 16-05-2018

  Sáng 8/3/2014, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam và Liên danh Cienco5-Cienco1 đã triển khai thi công gói thầu xây lắp số 1, dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

  >> Xem thêm
  Lễ trao giải thưởng AGRIBANK
  Lễ trao giải thưởng AGRIBANK 16-05-2018

  Ngày 10/4, Ngân hàng Agribank đã tổ chức lễ trao giải đặc biệt thứ Nhất của chương trình “Giải thưởng lớn mừng Xuân - Hai lần may mắn” cho bà Nguyễn Thị Thu – khách hàng gửi tiết kiệm tại Agribank chi nhánh Láng Hạ.

  >> Xem thêm
  02439364912