Đêm hội trăng rằm - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam

 • Lượt xem: 660
 • Tối ngày 18/9/2013, tại Nhà hát nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với VTV1 Đài truyền hình Việt Nam tổ chức “Đêm hội trăng rằm - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”.

  Đến dự và chia vui với các em có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Thế Trung – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Đảng; Trần Bình Minh - Ủy viên BCH Trung Đảng, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam; Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; Thân Đức Nam – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bùi Hồng Lĩnh – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Nguyễn Lam – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phan Văn Mãi – Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Nguyễn Thị Hà – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; cùng đại diện các bộ, ngành ở Trung ương. Đặc biệt là sự có mặt của 420 em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt đến từ Hà Nội, Lạng Sơn, Phú Thọ, Hòa Bình và Vĩnh Phúc.


  Đ/c Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,
  Phó Chủ tịch Quốc hội cùng các đ/c Lãnh đạo các bộ ngành ở Trung ương đã đến dự chương trình Đêm hội

  Trong số các em về dự với Đêm hội Trăng rằm 2013, nhiều em đã có những cố gắng, tiến bộ trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, làm kế hoạch nhỏ giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, mang lại niềm vui cho ông bà, cha mẹ, thầy cô. Có những em đã đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước và quốc tế, nhiều em đã dũng cảm, xả thân cứu bạn trong những tình huống nguy cấp.


  Đ/c Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung Đảng,
  Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn phát biểu tại Đêm hội Trăng rằm

  Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, phát biểu tại Đêm hội, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đã khen ngợi và biểu dương thành tích của các em thiếu niên, nhi đồng đã đạt được trong thời gian qua.
  Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, trong ngày vui này, chúng ta hãy cùng chia sẻ với những bạn nhỏ ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, những bạn có hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt thòi trong cuộc sống, không có điều kiện vui trung thu như các bạn ở đây.
  Để giúp đỡ các bạn nhỏ đang gặp khó khăn, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đã đề nghị các em hãy cùng hưởng ứng các phong trào của Đội TNTP Hồ Chí Minh “mỗi em một hành động nhỏ để chung tay giúp đỡ những bạn còn khó khăn hơn mình”.
  Trong bức thư gửi thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2013 của Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã căn dặn: “Đảng, Nhà nước ta, nhà trường, gia đình và xã hội luôn dành cho các cháu sự quan tâm, chăm lo tốt nhất. Bác mong các cháu luôn ghi nhớ và thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng; đoàn kết, chăm ngoan, học giỏi, rèn luyện tốt; yêu thương, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, để sau này góp sức xây dựng quê hương, đất nước”.


  Đ/c Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội
  và đ/c Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn
  cùng các đ/c lãnh đạo trao các suất học bổng cho các em học giỏi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

  Thực hiện căn dặn của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh mong muốn, các em thiếu niên, nhi đồng trên cả nước hãy cùng hứa quyết tâm thực hiện thật tốt lời dạy của Bác Chủ tịch Nước. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các anh, các chị đoàn viên, thanh niên sẽ luôn luôn đồng hành, chăm lo, giúp đỡ để các em mau chóng tiến bộ.
  Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Trung ương Đoàn đã trao tặng 20 suất học bổng và bánh Trung thu cho 20 em học giỏi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/em). Đồng thời trao tặng Kỷ niệm chương cho nhà tài trợ đã đồng hành với chương trình trong suốt 5 năm qua.


  Ngay sau phần nghi lễ, các em thiếu niên nhi đồng đã được tham gia chương trình “Lễ hội mặt Trăng”, được gặp gỡ các nhân vật: ông Địa, chú Cuội, Thỏ ngọc cùng các tiết mục múa hát đặc sắc, biểu diễn ảo thuật, múa Trống, múa Lân đã mang lại những giây phút vui tươi, rộn rã và tràn ngập tiếng cười cho các em trong một mùa Trung Thu đầy yêu thương và nhiều ý nghĩa.
  Tác giả: Đang cập nhật

  Tin liên quan

  Bế mạc Trại hè Việt Nam - Đền ơn đáp nghĩa, Thắp nến tri ân
  Bế mạc Trại hè Việt Nam - Đền ơn đáp nghĩa, Thắp nến tri ân 08-05-2018

  Vào 9h30 ngày 23/07 chương trình giao lưu nghệ thuật - Bế mạc trại hè Việt Nam 2011 "Đền ơn đáp nghĩa - Thắp nến tri ân" được truyền hình trực tiếp trên VTV1 đài truyền hình Việt Nam. Tới dự lễ bế mạc có ông Nguyễn Thanh Sơn - Thứ trưởng Bộ ngoại giao, chủ [...]

  >> Xem thêm
  Khai mạc Trại hè Việt Nam 2014
  Khai mạc Trại hè Việt Nam 2014 10-05-2018

  Tối 11/7, Lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2014 với chủ đề “Biển đảo Quê hương tôi” do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức đã diễn ra tại thành phố Hạ Long- Quảng Ninh. Phương Đông Media hân hạnh là nhà tổ chức chương trình [...]

  >> Xem thêm
  XUÂN QUÊ HƯƠNG 2014 - LẠC HỒNG VINH HIỂN
  XUÂN QUÊ HƯƠNG 2014 - LẠC HỒNG VINH HIỂN 16-05-2018

  Trong không khí ấm áp đón mùa Xuân mới, ngày 23/1 tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao - phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội cung công ty Phương Đông Media tổ chức Chương trình gặp [...]

  >> Xem thêm
  Lễ khởi công đường cao tốc Đà Nẵng
  Lễ khởi công đường cao tốc Đà Nẵng 16-05-2018

  Sáng 8/3/2014, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam và Liên danh Cienco5-Cienco1 đã triển khai thi công gói thầu xây lắp số 1, dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

  >> Xem thêm
  Lễ trao giải thưởng AGRIBANK
  Lễ trao giải thưởng AGRIBANK 16-05-2018

  Ngày 10/4, Ngân hàng Agribank đã tổ chức lễ trao giải đặc biệt thứ Nhất của chương trình “Giải thưởng lớn mừng Xuân - Hai lần may mắn” cho bà Nguyễn Thị Thu – khách hàng gửi tiết kiệm tại Agribank chi nhánh Láng Hạ.

  >> Xem thêm
  02439364912