Khai mạc Festival nghệ thuật hữu nghị Quốc tế

 • Lượt xem: 177
 • Tối 18/12, tại Hà Nội, Lễ khai mạc Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức. Sự kiện kéo dài từ ngày 18 - 20/12/2020 và tối 27/12/2020 tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Không gian phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và Khán phòng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

  Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương cho biết, Đây là chương trình nghệ thuật quốc tế đặc sắc, được tổ chức nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu, thúc đẩy tình hữu nghị, hợp tác giữa thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế thông qua việc thiết lập không gian văn hóa mở, sáng tạo để các nghệ sĩ chuyên và không chuyên Việt Nam và nước ngoài tham gia biểu diễn. Chương trình hướng tới việc tạo điểm nhấn về không gian nghệ thuật sáng tạo, thiết thực, góp phần chào mừng Hà Nội được UNESCO công nhận là thành viên của mạng lưới sáng tạo của UNESCO.

  Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương phát biểu (ảnh: Tuấn Việt)

  Đồng thời, đây cũng là dịp để Thủ đô Hà Nội đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, về nét đẹp thanh lịch của người Hà Nội; giới thiệu những thành tựu trong công cuộc đổi mới của Thủ đô và đất nước.

  Chương trình quy tụ được hơn 300 nghệ sĩ chuyên và không chuyên Việt Nam và nước ngoài gồm các cá nhân, tổ chức, câu lạc bộ nghệ thuật trực thuộc các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên; các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, giáo viên, học sinh các trường quốc tế, các trường song ngữ trên địa bàn TP Hà Nội.


  Các đội thi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả (ảnh: Tuấn Việt)

  Các hoạt động hấp dẫn diễn ra trong Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế bao gồm: Biểu diễn piano, khiêu vũ tại Phố đi bộ Hồ Gươm và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục; các hoạt động trải nghiệm văn hóa nghệ thuật quốc tế: Không gian trưng bày sản phẩm văn hóa nghệ thuật sáng tạo, trải nghiệm trò chơi truyền thống, quốc tế; trình diễn áo dài truyền thống, hiện đại; ra mắt các gian hàng xúc tiến du lịch, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, ẩm thực Hà Nội trong ba ngày 18, 19, 20/12/2020.

  Ban Tổ chức Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế tặng hoa Ban Giám khảo (ảnh: Tuấn Việt)

  Đêm Gala Chào Năm mới và tổng kết trao giải sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 27/12/2020 tại Rạp hát trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên Đài Truyền hình Hà Nội.

  Đối tượng tham gia là các cá nhân, tổ chức, câu lạc bộ nghệ thuật trực thuộc các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên; các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế; các giáo viên, học sinh các trường quốc tế, các trường song ngữ trên địa bàn Thành phố Hà Nội; các hoa khôi, người nổi tiếng, công ty, trường nghệ thuật, các đơn vị, câu lạc bộ trong lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật, văn hóa, khiêu vũ, múa…

  Sự kiện được tổ chức bởi Trung tâm giao lưu quốc tế Hà Nội (trực thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội) và Nhà tài trợ vàng của chương trình là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank.

  Đại diện Ban Giám khảo khẳng định sẽ chấm thi công tâm, khách quan, chúc các đội biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc.
  Tác giả: Đang cập nhật

  Tin liên quan

  Khai mạc Festival nghệ thuật hữu nghị Quốc tế 15-06-2022

  Tối 18/12, tại Hà Nội, Lễ khai mạc Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức. Sự kiện kéo dài từ ngày 18 - 20/12/2020 và tối 27/12/2020 tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Không gian phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm [...]

  >> Xem thêm
  02439364912