Lễ khai mạc trại hè 2013 - 10 năm tiếng gọi cội nguồn

 • Lượt xem: 224
 • Sáng nay 14/7, Lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2013 với chủ đề “10 năm tiếng gọi cội nguồn” do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), Bộ Ngoại giao tổ chức đã diễn ra tại Hà Giang - tỉnh miền núi biên giới ở cực Bắc của Tổ quốc.

  Dự Lễ khai mạc có Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban; ông Phan Văn Mãi, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; ông Sèn Chỉn Ly, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, đại diện các ban ngành, đại biểu thanh niên, sinh viên trong nước, và đặc biệt là sự có mặt của khoảng 200 đại biểu thanh thiếu niên Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập ở khoảng 30 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới về dự Trại hè Việt Nam năm nay.


  Phát biểu Khai mạc Trại hè Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn nhiệt liệt chào mừng các đại biểu của Trại hè Việt Nam 2013. Thứ trưởng cho biết: “Đã thành thông lệ, hàng năm vào tháng 7, các thanh thiếu niên kiều bào lại háo hức trở về quê hương, tham gia hành trình Trại hè Việt Nam, trong tình cảm thân thương, đùm bọc của đồng bào, nhân dân cả nước. Đặc biệt năm nay, Trại hè Việt Nam kỷ niệm 10 năm hoạt động, trong khoảng thời gian đó, đã đón hàng nghìn thanh thiếu niên kiều bào về thăm đất nước, giao lưu, học hỏi, tìm hiểu văn hoá, lịch sử, cội nguồn dân tộc… qua đó, hun đúc thêm tình cảm, sự gắn bó, trách nhiệm đối với Tổ quốc của thế hệ trẻ thanh niên kiều bào”.

  Thứ trưởng nhấn mạnh Trại hè năm nay được long trọng khai mạc tại Hà Giang, mảnh đất anh hùng, địa đầu của Tổ quốc, từ đây các em sẽ bắt đầu hành trình tìm hiểu đất nước hình chữ S thân yêu, qua hơn 20 tỉnh, thành phố từ cực Bắc đến cực Nam. Thứ trưởng hy vọng từ những hiểu biết có được sau khi tham gia vào các hoạt động Trại hè, các em sẽ hướng về cội nguồn bằng những tình cảm sâu sắc với những việc làm thiết thực.


  Ông Sèn Chỉn Ly, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, đã giới thiệu với các bạn thanh thiếu niên kiều bào về tiềm năng và thế mạnh của tỉnh. Ông mong muốn trong những ngày ở đây, các đại biểu Trại hè sẽ được đi thực tế, để có thêm trải nghiệm về tỉnh miền núi biên giới cực Bắc của Tổ quốc, là cầu nối để giới thiệu vể tỉnh Hà Giang với bạn bè quốc tế, giúp cho tỉnh có thêm cơ hội hội nhập với các nước trên thế giới.

  Trại hè Việt Nam 2013 với chủ đề “Tiếng gọi cội nguồn” diễn ra từ ngày 11-30/7 trên cả ba miền đất nước. Sau Lễ khai mạc diễn ra tại Hà Giang, các đại biểu sẽ tham gia nhiều hoạt động lớn và ý nghĩa như dự lễ tưởng niệm anh linh các anh hùng, liệt sĩ tại Hà Giang, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dự lễ tưởng niệm anh linh các liệt sỹ và đồng bào tử nạn tại Tp. Hồ Chí Minh; giao lưu với đoàn thanh niên tại Hà Giang, Thanh Hóa, Đà Nẵng…; tham quan các danh lam thắng cảnh ở Hà Giang, Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cà Mau…


  Trại hè Việt Nam là một hoạt động được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện để thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài về nước gặp gỡ nhau và giao lưu với thanh niên trong nước; tìm hiểu đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn. Đây cũng là dịp để các em thanh thiếu niên kiều bào tận mắt chứng kiến sự phát triển của đất nước, học hỏi về lịch sử, truyền thống văn hoá dân tộc, hiểu biết thêm những danh lam thắng cảnh, những di sản văn hóa thế giới ở Việt Nam cũng như trau dồi nâng cao vốn tiếng Việt. Với tiêu chí trên, những năm qua, Trại hè Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân trong nước và kiều bào khắp nơi trên thế giới.

  Tác giả: Đang cập nhật

  Tin liên quan

  Lễ khai mạc trại hè 2013 - 10 năm tiếng gọi cội nguồn
  Lễ khai mạc trại hè 2013 - 10 năm tiếng gọi cội nguồn 16-05-2018

  Sáng nay 14/7, Lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2013 với chủ đề “10 năm tiếng gọi cội nguồn” do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), Bộ Ngoại giao tổ chức đã diễn ra tại Hà Giang - tỉnh miền núi biên giới ở cực Bắc của Tổ quốc.

  >> Xem thêm
  Đêm hội trăng rằm - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
  Đêm hội trăng rằm - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam 17-05-2018

  Tối ngày 18/9/2013, tại Nhà hát nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với VTV1 Đài truyền hình Việt Nam tổ chức “Đêm hội trăng rằm - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”.

  >> Xem thêm
  02439364912